BMW 5-Series thế hệ mới với động cơ plug-in hybrid đầu tiên về Việt Nam

Chiếc BMW 530e nhiều khả năng được nhập về từ Mỹ theo diện tư nhân, đã được thông quan và có mặt tại TP. HCM.

Một chiếc BMW 530e thế hệ mới (G30) xuất hiện tại cảng VICT (TP. HCM) và đã được thông quan sau đó. Đây là chiếc 5-Series G30 với động cơ hybrid đầu tiên được nhập về Việt Nam. Tấm biển số hé lộ chiếc xe này được mua từ một đại lý ở Mỹ.

Chiếc BMW 530e được khui công tại cảng VICT mang biển số của một đại lý BMW tại California (Mỹ).

Chiếc xe sau đó được thông quan và đưa lên xe chuyên dụng chở vào trung tâm TP. HCM.

Trước chiếc 530e này, có 2 chiếc 5-Series G30 khác thuộc các phiên bản 530i và 540i đã đưa về nước nhưng là xe của Đại sứ quán và mang biển số ngoại giao. Cả 2 chiếc về nước trước đó đều lăn bánh tại Hà Nội.

Điểm độc đáo của chiếc 5-Series này là động cơ hybrid lai xăng điện. Động cơ xăng dung tích 2 lít có công suất 184 mã lực và mô-men xoắn 320 Nm. Mô-tơ điện cho công suất 95 mã lực và mô-men xoắn 250 Nm đặt phía trước. Sức mạnh tổng của khối động cơ hybrid là 252 mã lực và mô-men xoắn 420 Nm. Hộp số tự động 8 cấp.

Đáng chú ý, động cơ plug-in hybrid cho phép cắm sạc trực tiếp với cổng sạc ở phía trước bên lái. Pin lithium-ion đặt dưới ghế, cho phép sạc đầy sau khoảng 5 tiếng với ổ điện gia đình. BMW cho biết xe có thể chạy điện hoàn toàn trong phạm vi 47 km khi sạc đầy. Tốc độ tối đa khi chạy điện là 140 km/h với chế độ Max eDrive.

Xe cho phép sạc điện thông qua ổ cắm phía trước.

BMW 5-Series thế hệ mới với động cơ plug-in hybrid đầu tiên về Việt Nam - Ảnh 4.

Tổng quan hệ thống plug-in hybrid trên chiếc BMW 530e.

Nội thất chiếc BMW 530e tại Việt Nam có màu trắng be. Màn hình giải trí 10,25 inch tích hợp hệ thống iDrive. Những trang bị khác không có gì đặc biệt hơn 5-Series máy xăng.

Một số công nghệ an toàn chủ động có cảnh báo điểm mù, làn đường. Cảm biến xung quanh xe có khả năng cảnh báo va chạm sớm.

Nội thất chiếc 530e không mấy khác biệt so với những chiếc 5-Series máy xăng hay diesel.

Giá xe BMW 530e được niêm yết trên trang web của đại lý bán chiếc xe này là hơn 57.000 USD (khoảng 1,3 tỷ đồng) tuỳ trang bị. Tổng chi phí nhập chiếc 530e về Việt Nam chưa được hé lộ.

Những chiếc 5-Series thế hệ mới lần lượt có mặt tại Việt Nam càng khiến người tiêu dùng mong chờ dòng xe này được mở bán sớm. Hiện tại, THACO vẫn chưa công bố kế hoạch nhập về xe 5-Series G30. Phiên bản duy nhất đang được bán chính hãng là 528i Gran Turismo nhưng không phải đời mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *