Cổ phiếu ngân hàng, dầu khí hồi phục mạnh cuối phiên, Vn-Index tăng điểm với thanh khoản “mất hút”

Thanh khoản thị trường ở mức khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 3.400 tỷ đồng. Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều giảm điểm và đóng cửa thấp hơn VN30 Index từ 4 đến gần 8 điểm cho thấy giới đầu tư vẫn khá thận trọng vào xu hướng thị trường lúc này. Hôm nay là ngày đầu tiên áp dụng lệnh PLO trên HNX nhưng không có nhiều biến động đáng chú ý.

 

Càng về cuối phiên giao dịch, diễn biến thị trường càng trở nên tích cực hơn. Cầu bắt đáy dần xuất hiện, trong khi cung yếu đã giúp các chỉ số dần hồi phục.

Đóng cửa phiên giao dịch, Vn-Index tăng 0,67 điểm (0,07%) lên 925,53 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giảm nhẹ. Hôm nay là ngày đầu tiên áp dụng lệnh PLO trên HNX nhưng không có nhiều biến động đáng chú ý.

Việc thị trường hồi phục trong phiên chiều nay có sự đóng góp đáng kể từ nhóm ngân hàng (BID, MBB, VCB, VPB, TCB, TPB) và dầu khí (PVD, PVS, PVB…). Bên cạnh đó, sắc xanh của các cổ phiếu bất động sản, xây dựng CII, DIG, KBC, LCG, LDG, NBB, NLG, QCG, VGC…cũng giúp thị trường trở nên sôi động hơn.

Dù vậy, thanh khoản thị trường ở mức khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 3.400 tỷ đồng. Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều giảm điểm và đóng cửa thấp hơn VN30 Index từ 4 đến gần 8 điểm cho thấy giới đầu tư vẫn khá thận trọng vào xu hướng thị trường lúc này.

====================================

Sau những phút giảm sâu cuối phiên sáng và đầu phiên chiều, thị trường đã dần hồi phục trở lại trong bối cảnh các thị trường Châu Á đang thu hẹp đà giảm.

Tại thời điểm 14h10’, chỉ số Vn-Index chỉ còn giảm 4,19 điểm (0,45%) xuống 920,67 điểm; Hnx-Index giảm 0,59 điểm (0,56%) xuống 105,16 điểm và Upcom-Index giảm 0,2 điểm (0,39%) xuống 51,54 điểm.

Nhóm cổ phiếu dầu khí PVS, PVD thu hút dòng tiền khá tốt, trong khi GAS cũng thu hẹp đáng kể đà giảm. Khối ngoại hiện mua ròng khoảng 175 tỷ đồng trên toàn thị trường cũng là yếu tố hỗ trợ không nhỏ cho thị trường.

=================================

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, Vn-Index giảm 7,7 điểm (0,83%) xuống 917,16 điểm; Hnx-Index giảm 1,39 điểm (1,31%) xuống 104,36 điểm và Upcom-Index giảm 0,31 điểm (0,6%) xuống 51,43 điểm. Việc các thị trường Châu Á giảm mạnh đã tác động ít nhiều tới diễn biến trong nước.

Mặc dù giảm sâu về điểm số nhưng diễn biến thị trường nhìn chung không quá tiêu cực khi áp lực bán không quá mạnh. Điều này có thể thấy qua việc thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn hiện chỉ đạt 1.900 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, khá nhiều cổ phiếu có KQKD như VRE, HSG, HNG, TCM, LDG, VHC, TNG, LHG, VIC, VCS…vẫn tăng điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư không quá bi quan. Khối ngoại hiện mua ròng xấp xỉ 25 tỷ đồng trên toàn thị trường cũng là yếu tố tích cực.

Hiện tại, VNM, GAS, BID, SAB, VCB đang là những cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào đà giảm điểm của thị trường.

 

Thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới với tâm lý khá thận trọng. Sự hưng phấn từ cuối tuần trước không được kéo dài khi mà các TTCK khu vực đều giảm khá mạnh trong sáng nay.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index giảm 2,9 điểm (0,31%) xuống 921,97 điểm; Hnx-Index giảm 0,62 điểm (0,59%) xuống 105,13 điểm và Upcom-Index giảm 0,1 điểm (0,17%) xuống 51,65 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn hiện đạt hơn 900 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hiện đang dẫn đầu đà giảm với những cái tên như ACB, BID, CTG, MBB, HDB, VCB…

Điểm tích cực là thị trường giảm nhưng vẫn xuất hiện nhiều cổ phiếu tăng điểm như GAS, HAG, HSG, VRE, VHM, VHC, MPC, TCM…giúp giao dịch không quá ảm đạm.

Bên cạnh đó, khối ngoại sau chuỗi ngày bán ròng liên tiếp cũng trở lại mua ròng nhẹ trong phiên sáng nay cũng là điều tích cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *