HỌC THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH THI MÔN GÌ?

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế, để tìm kiếm một công việc phù hợp đòi hỏi sự cạnh tranh cao về kiến thức chuyên môn, kỹ năng và trình độ ngoại ngữ. Đặc biệt, ngành Quản trị kinh doanh. Do đó, việc học Thạc sỹ quản trị kinh doanh sau khi hoàn thành chương trình đại học là cần thiết và giúp bạn nổi bật hơn.

Vậy “Học thạc sĩ Quản trị kinh doanh thi môn gì?” là câu hỏi nhiều học viên băn khoăn nhất. Với hy vọng giúp học viên chuẩn bị tốt cho kỳ thi, bài viết sau sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về “học thạc sĩ Quản trị kinh doanh thi môn gì?” để các bạn chuẩn bị tốt nhất.

Để học thạc sĩ Quản trị kinh doanh, cần phải có bằng đại học ngành gì?

Đầu tiên, để học thạc sĩ Quản trị kinh doanh, thí sinh phải đảm bảo điều kiện cơ bản nhất là tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành hoặc gần với ngành muốn học thạc sĩ. Tại trường Đại học Công nghệ Đông Á, nếu muốn học thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh, thì bạn phải tốt nghiệp đại học các ngành liên quan đến Marketing, Quản trị kinh doanh…Nếu tốt nghiệp các ngành khác thuộc lĩnh vực Xã hội, Ngoại ngữ hay Kỹ thuật thì chắc chắn bạn phải đăng ký học chuyển đổi để đảm bảo đạt khối lượng kiến thức tương ứng trước khi theo học thạc sĩ ngành này.

Học thạc sĩ Quản trị kinh doanh là cơ hội để thăng tiến

Một lưu ý cho các bạn khi học bổ sung kiến thức để thi thạc sĩ Quản trị kinh doanh là phải chú ý đến thời gian học. Hầu hết các trường sẽ xếp lịch học ngẫu nhiên, có thể vào giờ hành chính, có thể vào các buổi tối trong tuần. Tuy nhiên, tại một số trường như Đại học Công nghệ Đông Á, thời gian học hoàn toàn vào các ngày cuối tuần. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng cân đối thời gian cho công việc và học tập được tốt nhất.

Học thạc sĩ Quản trị kinh doanh thi môn gì?

Tùy vào quy chế tuyển sinh và thông báo tuyển sinh Thạc sĩ của từng trường mà thí sinh phải dự thi các môn khác nhau. Chủ yếu gồm 3 môn: môn cơ sở ngành, môn cơ bản và môn ngoại ngữ. Tại một số trường còn có thêm quy định chuyển tiếp sinh thạc sĩ (xét tuyển thẳng) cho những sinh viên tốt nghiệp đại học không quá 01 năm, đúng chuyên ngành, có công trình nghiên cứu và đạt chuẩn trình độ Tiếng Anh theo quy định (B1 theo khung châu Âu hoặc là các chứng chỉ quốc tế…). Theo Viện Đào tạo sau Đại học, Đại học Công nghệ Đông Á, các môn thi tuyển sinh trình độ thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh là 03 môn: Kinh tế học quản lý, Quản trị học và Tiếng Anh. Các thí sinh có thể đăng ký ôn tập tại trường để có thể đạt kết quả tốt nhất. Đặc biệt, theo quy chế, môn tiếng Anh sẽ được miễn thi cho một vài trường hợp thí sinh có bằng tốt nghiệp trình độ từ đại học đến tiến sĩ ở nước ngoài. Những người có bằng tốt nghiệp đại học ngành Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật hoặc có chứng chỉ Quốc tế hoặc các chuẩn đánh giá ngoại ngữ theo khung Châu Âu (B1 trở lên…) cũng được miễn thi môn ngoại ngữ. Cũng lưu ý thêm, cũng như xét tuyển đại học, tuyển sinh thạc sĩ cũng sẽ căn cứ theo kết quả từ cao xuống thấp, đến khi nào đủ chỉ tiêu thì dừng lại. Trong đó, môn ngoại ngữ phải đạt từ 50% điểm số theo thang điểm cao nhất trở lên 2 môn còn lại phải nhất thiết trên 5,0 trở lên. Nếu không đạt những tiêu chí này, xem như thí sinh không được trúng tuyển. Nếu vào trường hợp này, bạn có thể ôn tập để dự thi trong năm sau, hoặc đăng ký học “dự thính” – một cách để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, bạn vẫn phải thi lại vào năm sau để “trả nợ đầu vào”.

Chọn trường uy tín học thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Lựa chọn môi trường học phù hợp để phát huy khả năng của mình trong suốt chương trình học là điều rất quan trọng mà các học viên băn khoăn. Để theo học thạc sĩ Quản trị kinh doanh các học viên có nhiều trường để lựa chọn như: trường Đại học Kinh tế Quốc dân, ĐH Thương mại, ĐH Công nghệ Đông Á…Đây là những địa chỉ đào tạo chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh uy tín trong những năm qua. Tuy nhiên, mỗi trường có những ưu điểm riêng và có những nội dung trong chương trình đào tạo phát triển chuyên môn cũng như kỹ năng cần thiết.

ĐH Công nghệ Đông Á là một địa chỉ đào tạo thạc sĩ chất lượng, uy tín

Được biết đến là trường đào tạo đa ngành nghề, hiện tại EAUT được đánh giá cao với 2 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ: Quản trị kinh doanh và Kế toán

Bài viết trên đây hy vọng cung cấp những thông tin hữu ích, giải đáp thắc mắc về “học thạc sĩ Quản trị kinh doanh thi môn gì?”Giúp các bạn tìm hiểu và chuẩn bị ôn tập thật tốt. Và với bất kì ngành học hay chương trình thạc sỹ nào bạn chọn, hãy chắc chắn rằng bạn đang học tập và nghiên cứu với sự cố gắng hết mình.

Viện đào tạo sau đại học – Trường ĐH Công nghệ Đông Á

Đ/C: Tầng 5, tòa Polyco Group, đường Trần Hữu Dực kéo dài, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0348076686

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *