QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

Trong nền kinh tế – xã hội hiện đại, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những ngành học dẫn đầu về nhu cầu nhân lực, có mức lương cao. Do đó, học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì? ra trường làm gì? học trường nào tốt?

   Tất cả những băn khoăn, thắc mắc về ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp thông qua bài viết dưới đây. Hi vọng các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh đang muốn tìm hiểu, lựa chọn ngành nghề cho con cái sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về ngành học này qua đó sẽ có những quyết định đúng đắn cho công việc trong tương lai.

Tại sao nên chọn Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?

    Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: Ngành học đòi hỏi sự năng động tối đa, nó bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp chặt với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch,…

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: “học là mê”

Sinh viên học ngành quản trị dịch vụ du lịch lữ hành sẽ có nhiều cơ hội để khám phá các môn học, các kiến thức mà chỉ nghe thôi đã thấy cực thú vị như:

– Sinh viên sẽ được nghiên cứu và học về địa lý du lịch, văn hóa, lịch sử, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế.

– Được giao tiếp và kết giao với nhiều bạn mới, môi trường làm việc mở, năng động đầy thách thức.

– Học những môn chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

– Được đào tạo các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch.

– Được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về Văn hóa tổ chức, Kinh tế du lịch, Văn hóa du lịch, Marketing du lịch, Phong tục – tập quán – lễ hội truyền thống, Du lịch tôn giáo và tín ngưỡng, Địa lý du lịch, Quản trị sự kiện, Hướng dẫn du lịch, PR và truyền thông cho sự kiện,…

– Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp.

– Ngoài các kiến thức nên tảng, thực tiễn về chuyên ngành sinh viên học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành còn được trang bị kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian…

Triển vọng nghề nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

   Không chỉ thú vị khi học tập, ngành còn có nhiều triển vọng sau khi ra trường. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, mỗi năm ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cần thêm gần 40.000 lao động. Tuy nhiên, lượng sinh viên học chuyên ngành này ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm. Trong đó, có hơn 12% là sinh viên có trình độ cao đẳng và đại học trở lên. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú và đa dạng cho các cử nhân chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với mức lương khởi điểm hấp dẫn, khoản 8 – 10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thể tự tin để làm ở các vị trí công việc như sau:

– Hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị – sự kiện

– Quản trị điều hành, thiết kế tour tại các công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức phi chính phủ, chuyên viên tại các Sở, Ban, Ngành về Du lịch

– Nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, việc nghiên cứu…

– Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ du lịch, khách sạn

– Giám đốc điều hành, Tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự 

– Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ du lịch – lữ hành riêng

– Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ra trường bạn có thể làm việc tại:

– Các doanh nghiệp, công ty du lịch, lữ hành trên cả nước

– Các khu du lịch, nghỉ dưỡng; Khu vui chơi, giải trí

– Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch

– Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

– Bộ phận du lịch các sở, ban, ngành

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại EAUT

Trường Đại học Công nghệ Đông Á tuyển sinh ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành xét tuyển theo 2 phương thức:

* Xét tuyển dựa trên học bạ THPT:

Tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Xếp loại hạnh kiểm khá trở lên.

Điểm xét tuyển: Từ 19 điểm trở lên

=> Cách tính điểm: Tổng điểm 3 môn xét tuyển cả năm lớp 12 hoặc trung bình tổng điểm 5 học kỳ (kỳ 1 lớp 10 đến kỳ 1 lớp 12) không nhỏ hơn 19 điểm.

* Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023:

– Tốt nghiệp Trung học phổ thông.

– Xếp loại hạnh kiểm Khá trở lên.

Điểm xét tuyển sẽ được nhà trường công bố theo thời gian quy định của Bộ Giáo dục hàng năm

* Các khối xét tuyển:

A00: Toán, Vật lý, Hóa học

C00: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý

D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

D10: Toán, Địa lý, Tiếng Anh

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trường Đại Học Công Nghệ Đông Á là một trong những đơn vị đào tạo uy tín trong ngành Du lịch. EAUT Có phương hướng đào tạo khác biệt với các trường đào tạo cùng ngành trên cả nước:

– Mục tiêu đào tạo của trường là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao; nhạy bén với xu hướng mới để có thể đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, hướng đến hội nhập ASEAN và quốc tế.

– Sinh viên ngành sẽ được chú trọng vào thực hành song song lý thuyết vững chắc xuyên suốt trong quá trình học (30% lý thuyết, 70% thực hành) Lý thuyết gắn liền với thực tiễn, không chỉ Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành mà tất cả các ngành khác trong trường sinh viên đều được đi thực hành trực tiếp tại các doanh nghiệp lớn từ những năm đầu của đại học.

– Tại EAUT các bạn được trải nghiệm các tiết học đi thực tế tại doanh nghiệp, quá trình thực tập tại các khách sạn lớn, tham gia các buổi chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia đứng đầu ngành…

– Phần doanh nghiệp nhà trường làm rất mạnh, luôn là cầu nối giúp cho sinh viên và doanh nghiệp có thể tương tác được với nhau, tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm trực tiếp và cọ sát với môi trường doanh nghiệp.

– 100% giảng viên của Khoa có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ,  được đào tạo và cấp bằng bởi các trường ĐH danh tiếng.

– Ngoài ra các em còn được trang bị kỹ năng mềm, ngoại ngữ đa dạng giúp các em có thể phát triển trong cuộc sống cũng như sự nghiệp trong tương lai. Nhất là với Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, một ngành học cần thường xuyên tới ngoại ngữ và kỹ năng mềm để giao tiếp.

Lựa chọn Đại Học Công Nghệ Đông Á là nơi học Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành gửi gắm tương lai là quyết đinh vô cùng đúng đắn, bởi tại EAUT sinh viên luôn được đào tạo căn bản từ kiến thức lý thuyết tới thực hành, mọi điều kiện luôn luôn tốt nhất cho sinh viên học tập. 

Vậy nên với tiềm năng về nghề nghiệp và khối lượng kiến thức học không quá nhiều, ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn trở thành con đường tương lai. Hy vọng sau bài viết này, những ai đang băn khoăn trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề, ngành học sẽ có thêm một lựa chọn tham khảo để đi đến quyết định. Chúc các bạn thành công!

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 024 6262 7797

Hoặc: 024 3555 2008

Email:tuyensinh@eaut.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/dhcnDongA/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *