THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH LÀ GÌ?

Ngành quản trị kinh doanh cũng như học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) hiện đang được đông đảo các bạn theo học. Đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0, nhiều công ty, tập đoàn được thành lập, họ đòi hỏi nguồn nhân lực có chất lượng cao. Để đáp ứng nhu cầu đó rất nhiều bạn sinh viên năm cuối, người đi làm kinh tế thường chọn cho mình con đường học lên thạc sĩ. Vậy thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì? Học những gì? Ra làm gì? là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm.
Thạc sĩ quản trị kinh doanh là gi? Quản trị kinh doanh làm gì?

Thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì?

Thạc sĩ quản trị kinh doanh tiếng anh là: Master of Business Administration. Thạc sĩ quản trị kinh doanh hay còn gọi là thạc sĩ MBA là một khóa đào tạo sau đại học nhằm cung cấp cho các học viên các kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về lĩnh vực quản trị kinh doanh. Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh bao gồm các lĩnh vực kinh doanh khác nhau như: Kế toán, tài chính, tiếp thị, nguồn nhân lực và các hoạt động liên quan đến phân tích chiến lược quản lý.

 

Thạc sĩ quản trị kinh doanh học những gì?

Khi tham gia khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh bạn sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về ngành, ngoài ra học viên còn được cung cấp các kỹ năng mềm để phục vụ công việc. Khi học thạc sĩ quản trị kinh bạn sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu và mới nhất về Quản trị kinh doanh. Học viện sẽ nắm vững được các kiến thức về các quy định của pháp luật trong kinh doanh. Ngoài ra học viên sẽ nắm vững và thành thạo phương pháp nghiên cứu khoa học, phân tích đinh lượng ứng dụng trong Quản trị kinh doanh. Học viên được học các kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà quản lý, nhà lãnh đạo tài ba trong doanh nghiệp. Học viên sẽ được đào tạo các kỹ năng chuyên môn như: Kỹ năng hoạch đinh chiến lược, kỹ năng lãnh đạo và tổ chức, các kỹ năng về kinh doanh thương mại, đàm phán kinh doanh. Đặc biệt bạn sẽ được cung cấp các kỹ năng về phân tích tài chính nâng cao và quản trị tài chính nâng cao. Ngoài ra học viên còn được cung cấp các kỹ năng mềm để phục vụ công việc như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc theo nhóm, quản trị bản thân, quản lý thời gian và kỹ năng phát hiện và xử lý vấn đề.

 

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh ra làm gì?

Khi bạn tham gia lớp học thạc sĩ MBA bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực như: Quản trị nguồn nhân lực, quản trị Marketing, quản trị tài chính, quản lý sản xuất…. Học viên có thể ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước với mức lương hấp dẫn. Học viên sẽ làm việc tại các phòng kế hoạch, phòng marketing, chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng hỗ trợ khách hàng của công ty về tài chính chứng khoán. Bạn có thể thăng tiến trở thành giám đốc điều hành, giám đốc tài chính (CFO) tại các công ty, doanh nghiệp. Học viên có thể thực hiện đam mê trở thành giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng có mở lớp quản trị kinh doanh.

 

Nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh ở trường nào?

Đối với các bạn sinh viên năm cuối ngành quản trị kinh doanh hay với người đi làm kinh tế thì học lên thạc sĩ là điều rất cần thiết. Vậy nên học thạc sĩ MBA ở trường nào là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Bạn nên học thạc sĩ tại đại học Công Nghệ Đông Á đây là trường đào tạo thạc sĩ uy tín, chất lương. Trường Công Nghệ Đông Á có một số điểm nội bật hơn so với các trường khác như: Học viên được tham gia các hội thảo chuyên đề về tài chính – kinh tế miễn phí cùng các chuyên gia hàng đầu về kinh tế, giám đốc điều hành các công ty tập đoàn. Bài giảng tập trung vào các CASE STUDY dựa trên khung chương trình chuẩn.

 

Thông tin liên hệ Trường đại Học Công Nghệ Đông Á

Viện đào tạo sau đại học – Trường đại học Công nghệ Đông Á

Đ/c: Tầng 5, tòa Polyco Group, đường Trần Hữu Dực kéo dài, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0348076686.

Email: anhptv@eaut.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *